Cách chưng yến và lưu ý khi sử dụng:
- Chưng yến: Ngâm tổ yến trong khoảng 500-600ml nước/tổ trong 20 phút để làm mềm tổ yến trước khi chưng. Sau đó, thêm vài lát gừng vào tô yến và đặt tô yến vào nồi nước chưng. Đun nồi đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ. Kiểm tra sau khoảng 15 phút để đảm bảo yến nở đều và nổi lên trên mặt nước.
- Lưu ý khi chưng: Đảm bảo đun lửa đều cho tới khi nước sôi, sau đó giảm lửa xuống mức thấp nhất để đảm bảo nhiệt độ trong tô/hũ yến không vượt quá 85 độ C. Đậy kín nắp tô yến trong quá trình chưng. Không chưng yến cùng với đường phèn, táo đỏ, long nhãn và các loại khác, vì điều này sẽ làm yến không nở đều. Nên chưng táo đỏ, long nhãn và các loại khác trước, sau đó cho vào yến trước khi tắt bếp.
Cách sử dụng và bảo quản yến:
- Yến tốt nhất nên được ăn vào buổi sáng và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Cũng có thể ăn khi đói vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để cơ thể hấp thụ hết dưỡng chất.
- Một tổ yến có thể chia thành 5-7 lần ăn (ăn đều đặn hàng ngày hoặc cách một ngày).
- Bảo quản tổ yến đã chưng trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Hãy đảm bảo đậy kín và sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập.
- Để tối ưu hóa việc hấp thu chất dinh dưỡng trong yến, hãy thêm một ít gừng vào trong quá trình chưng.
Bạn có thể mua yến chưng từ Thảo Châu để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.